Nộm - Gỏi// 03:05 26/10/2020

Cà rốt và củ cải ngâm chua

Đồ muối chua là món ăn kèm tuyệt vời cho những ngày Tết. Với công thức ngâm chua cà rốt và củ cải chuẩn vị, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần lo về chất lượng. Hãy lưu lại ngay những bí quyết dưới đây để thực hiện món ăn này ngay nhé.

Cà rốt và củ cải ngâm chua

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà rốt: 60 Gr
  • Củ cải trắng: 150 Gr
  • Muối: 1.50 Muỗng cà phê
  • Giấm: 1.50 Muỗng canh
  • Đường trắng: 1.50 Muỗng canh

Các bước thực hiện (5 bước):

Bước 1: Sơ chế các loại rau củ

Cà rốt và củ cải cắt thành khúc dài khoảng 2.5 cm, gọt vỏ, cắt lát mỏng 0.3 cm rồi thái thành những sợi nhỏ.

Bước 2: Trộn muối củ cải và cà rốt

Sau khi đã sơ chế cà rốt và củ cải. Để lại 1/4 muỗng cà phê muối, còn lại cho vào tô chứa củ cải và cà rốt đã thái sợi, trộn đều lên, để yên khoảng 20-30 phút.

Bước 3: Vắt ráo nước cà rốt và củ cải

Sau khi ngâm muối, sợi cà rốt và củ cải đã mềm hơn, dùng tay vắt sạch nước còn lại trong củ cải và cà rốt cho vào tô để riêng.

Bước 4: Ngâm củ cải và cà rốt

Bạn dùng một tô lớn, hòa tan 1.5 muỗng canh đường với 1/4 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh nước lọc. Sau đó cho vào tô cà rốt và củ cải, trộn đều lên, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức đồ chua

Sau khi gia vị đã ngấm vào cà rốt và củ cải, bạn có thể đem dùng ngay. Với món ăn này, bạn có thể dùng để ăn kèm với bánh tráng, bánh trưng, hay thịt nướng thì đều rất ngon. Cà rốt và củ cải ngâm chính là cứu tinh cho bạn trong những ngày Tết ngán bánh chưng thịt giò đấy. Cùng lưu lại công thức và thực hiện ngay nhé.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Đào Bích Châu

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Cà rốt và củ cải ngâm chua

  • Hướng dẫn làm Cà rốt và củ cải ngâm chua
  • Quy trình 5 bước làm Cà rốt và củ cải ngâm chua

Công thức làm Nộm - Gỏi khác