Thạch - Rau câu// 07:40 09/10/2020

Cao quy linh

Cao linh quy là một món ăn tráng miệng có xuất xứ từ Trung Hoa. Với vị đắng nhẹ, dại giòn, cao linh quy thường được ăn kèm với mật ong. Với những tác dụng như giải độc, giải nhiệt và tốt cho da, chúng ta hãy cùng vào bếp và chế biến món ăn này ngày nhé.

Cao quy linh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cao quy linh: 6 Gr
  • Đường trắng: 4 Muỗng canh
  • Bột bắp: 10 Gr

Các bước thực hiện (4 bước):

Bước 1: Trộn bột cao quy linh với nước

Đầu tiên, bạn trộn đều 2 gói bột cao quy linh, 10gr bột bắp. Bắc 1 lít nước lên bếp cho nóng, không cần quá sôi, lấy riêng ra một ít khoảng 200ml nước đã nóng cho vào hỗn hợp bột cao quy linh. Khuấy đều cho tan ra và được hỗn hợp hơi sệt sệt là được.

Bước 2: Nấu cao quy linh

Đặt một nồi nước trên bếp, nấu cho đến sôi. Sau đó, bạn vặn lửa nhỏ và cho 4 muỗng canh đường vào khuấy đều cho tan. Cho phần bột cao quy linh hòa tan vào nồi. Khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Bước 3: Để lạnh cao quy linh

Bạn đun tiếp hỗn hợp thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp, đổ hỗn hợp ra tô hoặc bát. Để nguội sau đó cho vào tủ lạnh. Khoảng 3-4 tiếng cao quy linh đông lại, bạn đem cắt miếng vừa ăn để sử dụng.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Vậy là món Cao quy linh của chúng ta đã hoàn thành rồi. Với món này, bạn có thể pha trà sữa uống với cao quy linh để giảm bớt vị đắng, hoặc ăn với chè sữa lạnh đều ngon nhé. Đơn giản nhất thì bạn có thể trộn đều cao quy linh với ít đường hoặc mật ong cho vừa miệng, thêm ít đá viên giã nhỏ vào, khuấy đều lên là đã có thể thưởng thức được rồi. Cao quy linh có tác dụng giải nhiệt vào mùa hè, vì vậy, đừng quên thực hiện món này cho cả gia đình thưởng thức nhé. 

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Hoàng Oanh

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Cao quy linh

  • Hướng dẫn làm Cao quy linh
  • Quy trình 4 bước làm Cao quy linh

Công thức làm Thạch - Rau câu khác