Ủ - Lên men// 15:08 14/10/2020

Củ cải ngâm nước mắm

Củ cải ngâm nước mắm là món chua được dùng trong ngày tết. Để làm củ cải ngâm nước mấm giòn ngon đậm vị, bạn cần lựa chọn củ cải tươi ngon và áp dụng bí quyết để củ cái có thể giữ được lâu nhất. Với công thức dưới đây bạn sẽ có món ăn cứu tinh cho những ngày Tết đấy.

Củ Cải Ngâm Nước Mắm - món ngâm rất được ưa chuộng vào dịp Tết. Cách làm củ cải ngâm nước mắm đơn giản với củ cải ngâm giòn sựt, ngấm nước mắm đậm đà, ăn kèm bánh tét, bánh chưng, các món ăn dầu mỡ... sẽ giúp chống ngán cực hiệu quả, giúp ăn ngon miệng hơn. Bữa cơm ngày Tết sẽ đơn điệu nếu thiếu đi vài hũ củ cải trắng ngâm nước mắm này nhé.

Củ cải ngâm nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Củ cải trắng: 3 Củ
  • Cà rốt: 2 Củ
  • Nước mắm: 200 ml
  • Đường trắng: 200 Gr

Các bước thực hiện (4 bước):

Bước 1:

Chuẩn bị làm củ cải ngâm nước mắm: Rửa sạch củ cải trắng và cà rốt, cắt khúc dài 5-6 cm rồi chẻ nhỏ. Đem phơi dưới nắng cho đến khi đạt độ khô vừa ý là được.

Bước 2:

Hỗn hợp nước mắm ngâm củ cải: Đun sôi nước mắm với 200g đường trắng và 200ml nước lọc rồi để nguội.

Bước 3:

Cách làm củ cải ngâm nước mắm: Xếp củ cải trắng và cà rốt vào trong lọ thủy tinh, cho nước mắm đun để nguội vào ngâm.

Bước 4:

Củ cải ngâm nước mắm với vị ngọt ngọt, mằn mặn, củ cải trắng mềm mềm, dai dai, ăn kèm bánh chưng, bánh tét béo ngậy nữa là chuẩn hương vị Tết rồi.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Nguyễn Thị Ngọc Điệp

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Củ cải ngâm nước mắm

  • Hướng dẫn làm Củ cải ngâm nước mắm
  • Quy trình 4 bước làm Củ cải ngâm nước mắm

Công thức làm Ủ - Lên men khác