Kem// 09:50 08/10/2020

Kem dừa

Kem dừa là món ăn vặt, món tráng miệng được ưa thích bởi vị béo ngọt và mát lạnh, rất thích hợp cho ngày hè. Để làm kem dừa hết sức đơn giản, bạn chỉ cần nắm được bí quyết chuẩn vị là đã có thể thực hiện thành công món ăn này rồi. Cùng lưu lại công thức làm món kem dừa béo ngậy thơm ngon này nhé.

Kem dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dừa khô : 20 Gr
  • Nước cốt dừa: 200 ml
  • Sữa đặc : 200 Gr
  • Kem whipping: 300 ml
  • Bơ lạt : 30 Gr

Các bước thực hiện (5 bước):

Bước 1: Hòa trộn các nguyên liệu

Cho 20gr dừa khô bào vụn, 200ml nước cốt dừa và 200gr sữa đặc vào chung một tô. Thêm 30gr bơ lạt đun chảy cho vào tô hỗn hợp, dùng phới lồng trộn cho tất cả hòa quyện.

Bước 2: Đánh bông kem whipping và trộn với các nguyên liệu còn lại

Cho vào tô lớn 300ml kem whipping, dùng máy đánh trứng đánh cho kem whipping bông lên, khi nhấc que đánh tạo thành chóp là ngưng được rồi nha. Đổ hỗn hợp đã trộn vào kem whipping vừa đánh bông. Tiếp tục dùng phới dẹt trộn đều cho tất cả hòa quyện với nhau.

Bước 3: Cho kem vào hộp và để lạnh

Trộn hỗn hợp bơ sữa và kem whipping đến khi đạt độ mịn mượt hoàn toàn thì không trộn nữa. Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, dàn trên mặt cho đều và bằng phẳng. Đặt hộp kem vào ngăn đông tủ lạnh 6 tiếng (hoặc qua đêm) để kem đông lại.

Bước 4: Trình bày món ăn

Mở tủ đá, kiểm tra kem dừa sau 6 tiếng sẽ thấy kem đông lại, không bị dăm đá và rất xốp. Múc kem dừa ra ly, rưới thêm sốt chocolate, rắc lên trên mặt một ít dừa khô rang vàng là bạn đã có một ly kem dừa thơm béo mát lạnh, nhìn đẹp mắt không kém gì kem được bán ngoài hàng rồi đó.

Bước 5: Thưởng thức món ăn

Vậy là món kem dừa của chúng ta đã hoàn thành rồi. Cách làm kem dừa rất dễ và không hề phức tạp một chút nào, bạn có thể chuẩn vị ngay một hộp kem dừa hanmade sẵn trong tủ lạnh để nhâm nhi vào những ngày thời tiết oi bức. Cùng thực hiện ngay tại nhà với công thức chứng tôi hướng dẫn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Đào Bích Châu

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Kem dừa

  • Hướng dẫn làm Kem dừa
  • Quy trình 5 bước làm Kem dừa

Công thức làm Kem khác