Món luộc// 01:49 26/10/2020

Khoai mì nấu nước cốt dừa

Khoai mì nước cốt dừa là món ăn sáng hấp dẫn cho cả gia đình. Với cách làm đơn giản, bạn đã có ngay một món khoai mì chín bùi ngọt, thơm của nước cốt dừa, ăn kèm muối mè rang thì đúng là chuẩn vị. Để thực hiện món ăn này, cùng chúng tôi lưu lại công thức dưới đây ngay nhé.

Khoai mì nấu nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai mì : 1 Kg
  • Nước cốt dừa: 1 Lon
  • Mè trắng: 25 Gr
  • Lá dứa: 5 Lá
  • Nước dừa: 1 Lít
  • Đường trắng: 2 Muỗng canh
  • Muối: 1/2 Muỗng cà phê

Các bước thực hiện (5 bước):

Bước 1: Chế biến nước cốt dừa

Để nước cốt dừa của chúng ta đậm vị, bạn dùng 1 lon nước cốt dừa, 1/2 lon nước lạnh, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Đem nấu sôi rồi nếm vừa đủ mặn mặn ngọt ngọt thì tắt bếp.

Bước 2: Sơ chế khoai mì

Đầu tiên, bạn chọn khoai mì non, cắt khúc và dùng dao rạch 1 đường dọc theo củ khoai, lột bỏ hết vỏ ngoài đi. Sau đó ngâm khoai mì trong thao nước muối đã pha loãng khoảng 1 tiếng đồng hồ để loại bỏ những độc tố trong khoai mì (giúp khoai mì nấu ngon và lành). Sau đó rửa lại khoai mì cho thật sạch. 

Bước 3: Luộc khoai mì

Xếp lá dứa đã cắt khúc vào đáy nồi. Cho khoai mì lên lá dứa, đổ vào 1 lít nước dừa tươi để luộc khoai mì. Để lửa trung bình luộc cho tới khi nào nước dừa trong nồi rút xuống còn 1/3 nhưng đừng để cạn quá coi chừng khoai mì bị khét.

Bước 4: Thêm nước cốt dừa và nấu đến khi cạn

Khi nước dừa trong nồi khoai mì đã rút xuống còn 1/3 thì mình mới đổ hết nước cốt dừa đã nấu sẳn lúc đầu vào. Sau đó để lửa riu riu để khoai mì nấu nước cốt dừa ngấm vị. Khi nước cốt dừa trong nồi rút xuống, hơi sền sệt thì tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Vậy là món khoai mì nước cốt dừa của chúng ta đã hoàn thành rồi. Bạn xếp khoai mì ra đĩa, tưới nước cốt dừa lên, thêm chút mè rang nữa là chuẩn vị. Món này dùng cho bữa sáng, trong các bữa xế hay vào ngày lạnh thì đúng là tuyệt vời. Cùng lưu lại và biến tấu công thức chế biến các món ăn ngon với khoai mì nhé.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Mai Hoàng

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Khoai mì nấu nước cốt dừa

  • Hướng dẫn làm Khoai mì nấu nước cốt dừa
  • Quy trình 5 bước làm Khoai mì nấu nước cốt dừa

Công thức làm Món luộc khác