Snacks// 08:22 01/10/2020

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên được xếp vào các loại đồ ăn nhanh được yêu thích nhất hiện nay. Với hướng vị thơm ngon dễ ăn, khoai tây chiên  có dùng cho mọi người đặc biệt là các bé. Để làm khoai tây chiên với bên ngoài giòn tan, bên trong mềm xốp như ngoài hàng bạn phải có công thức chuẩn vị để không thất bại khi thực hiện. Dưới đây là cách làm khoai tây chiên giòn hay cách chiên khoai tây giòn mà bạn có thể tham khảo để tự thưởng cho mình và gia đình một món ăn vặt thơm ngon.

 

Khoai tây chiên

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai tây: 300 Gr
  • Bột chiên giòn: 1 Muỗng canh
  • Muối: 1 Muỗng cà phê

Các bước thực hiện (5 bước):

Bước 1: Sơ chế khoai

Đầu tiên chúng ta đem khoai tây gọt vỏ, khoét bỏ mắt rồi đem rửa sạch. Sau đó, cắt khoai tây thành các thanh dài to bằng một ngón tay và ngâm trong nước muối pha loãng cho khoai ra hết nhựa và không bị thâm đen.

Bước 2: Trần sơ khoai

Vớt khoai ra rổ để ráo nước. Bật bếp, để lửa vừa, cho một nồi nước nhỏ lên bếp để đun sôi, cho thêm chút muối vào đun sôi cùng. Khi nước sôi, cho khoai tây vào trụng sơ (khoảng 30 giây – 1 phút) thì vớt ra, để ráo và tắt bếp. Tiếp theo, bạn đổ bột chiên giòn ra một cái đĩa sâu lòng. Lần lượt cho khoai tây vào nhúng trong bột, sao cho bột chiên giòn bám đều và phủ kín hết miếng khoai tây. Cứ làm như vậy cho đến hết. 

Bước 3: Chiên khoai lần 1

Dùng 1 chiếc chảo sâu lòng, đun nóng dầu. Khi dầu nóng già (sôi lên) thì mới cho khoai tây đã cắt thanh dài vào chiên cho hơi vàng thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu cho ráo và nguội. Sau khi khoai tây chiên lần 1 đã nguội, bạn cho khoai tây vào ngăn đá tủ lạnh để thêm 30 phút một lần nữa. Khi nào gần ăn thì lấy khoai tây ra chiên lần 2.

Bước 4: Chiên khoai lần 2

Sau khi khoai để trong tủ lạnh được 30 phút, bạn lấy ra để chiên tiếp một lần nữa, đó là cách làm khoai tây chiên được giòn lâu, không bị xẹp. Bật bếp, để lửa vừa cho dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên chín vàng và giòn rụm thì vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món khoai tây chiên rồi. Cách chiên khoai tây cũng khá đơn giản đúng không nào? Khoai tây chiên có màu vàng đẹp mắt, vị giòn, ngon lại béo béo và thơm, chấm với tương ớt cay cay the the thì không còn gì ngon bằng. Khoai tây chiên giòn chính là một trong những món ăn phổ biến dành cho tất cả những ai thích ăn khoai trong dịp này, nhất là đối với các bạn trẻ. Hãy làm khoai tây chiên ngay tại nhà để không phải mất tiền ra ngoài hàng quán nữa nhé. Chúc các bạn thành công.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Phạm Bích Nhi

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Khoai tây chiên

  • Hướng dẫn làm Khoai tây chiên
  • Quy trình 5 bước làm Khoai tây chiên

Công thức làm Snacks khác

Snacks// 02:05 09/10/2020
Snacks// 09:21 01/10/2020
Snacks// 09:15 28/09/2020