Muối chua - Ngâm chua// 15:12 14/10/2020

Măng muối chua giòn

Măng muối là loại thức ăn kèm phổ biến trong các món bún, miến, phở. Bạn nên chọn măng  Mạnh Tông để thành phẩm trắng giòn và ít đắng. Chỉ với vài bước đơn giản, sau 5-7 ngày bạn đã có ngay một lọ măng muối chua giòn ngon rồi. Cùng OrgaMart tìm hiểu công thức muối măng nhé.

Măng muối chua giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Măng tươi: 1 Kg
  • Muối: 1 Muỗng cà phê
  • Đường trắng: 3 Muỗng cà phê

Các bước thực hiện (4 bước):

Bước 1: Sơ chế măng

Nên chọn măng Mạnh Tông (mụt măng vỏ ngoài màu nâu đen, có nhiều lông như hình, măng sau khi muối sẽ trắng giòn ngon hơn so với dùng măng Tre Tàu, măng Tre gai). Măng lột bỏ vỏ cứng, bào mỏng khoảng 1mm.

Bước 2: Ngâm măng

Rửa sơ và ngâm nước muối loãng khoảng 6 giờ (2-3 tiếng đồng hồ thì thay nước ngâm măng một lần) để măng ra bớt nhựa độc.

Bước 3: Pha nước ngâm măng

Pha nước ngâm măng theo tỉ lệ 1 lít nước, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối. Cho măng vào hũ thủy tinh hoặc vại sành, rót nước ngâm vào ngập măng, dùng vật nặng đè lên trên để măng ngập hoàn toàn trong nước. Đậy nắp hũ, để yên từ 3-5 ngày là có thể sử dụng được. Măng ngâm bằng nước vo gạo sẽ nhanh chua hơn nước muối thông thường.

Bước 4: Bảo quản và thưởng thức

Khi măng đã chua, nếu chưa sử dụng liền các bạn vớt măng ra khỏi nước ngâm, cho vào hộp sạch cất ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được vài tháng. Măng chua dùng để nấu canh cá rất ngon.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Thỏ Bông

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Măng muối chua giòn

  • Hướng dẫn làm Măng muối chua giòn
  • Quy trình 4 bước làm Măng muối chua giòn