Mứt - Kẹo// 11:00 02/11/2020

Mỡ đường bánh trung thu

Mỡ đường bánh trung thu là nguyên liệu cơ bản trong nhân bánh trung thu thập cẩm. Với công thức đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon và an toàn là chúng ta đã có ngay nhân mỡ đường thơm ngon chuẩn vị như ngoài hàng rồi. Cùng lưu lại bí quyết thực hiện món ăn này nhé.

Mỡ đường bánh trung thu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mỡ heo: 500 Gr
  • Gừng: 10 Gr
  • Muối: 1 Muỗng canh
  • Đường trắng: 250 Gr

Các bước thực hiện (4 bước):

Bước 1: Sơ chế mỡ heo

Mỡ heo chúng ta dùng phần mỡ phần ( phần lọc từ thịt thăn của con lợn). Sau đó, đem lọc bỏ phần da lấy mỡ, phần thịt nạc và phần màng trắng, chỉ nên lấy phần mỡ trắng để làm mỡ đường đạt chất lượng cao nhất. Khi nước sôi cho mỡ vào luộc chín cùng với một ít muối, gừng cho khử bớt mùi tanh. Luộc khoảng 10-15 phút đến khi mỡ chuyển trong, dùng đũa đâm xuyên qua được là mỡ đã chín.

Bước 2: Ngâm mỡ với đường

Mỡ sau khi luộc rửa lại với nước sạch, để nguội, thấm khô, cắt ra thành miếng vuông hạt lựu. Sau đó cho mỡ vào trong một chiếc tô lớn cùng với 250gr đường cát trắng. Dùng đũa trộn đều mỡ và đường sao cho hai nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 3: Phơi nắng mỡ

Đậy kín mỡ lại rồi để ở nơi khô ráo, nếu có nắng thì bạn đem mỡ đường ra phơi. Nếu được phơi nắng thì sau một ngày là có thể dùng được ngay. Nếu để ở nhiệt độ bình thường thì có thể dùng mỡ sau 2-3 ngày. Sau 3 ngày thì nhân mỡ có độ trong nhất định, giòn ngọt, sờ thấy cứng và có mùi thơm ngào ngạt là mỡ đạt

Bước 4: Bảo quản và sử dụng

Vậy là món mỡ đường bánh trung thu của chúng ta đã hoàn thành rồi, bạn nên bảo quản mỡ trong hộp đậy kín và cho vào tủ lạnh hay nơi khô ráo tháng mát, và sử dụng trong 1 tháng. Với công thức đơn giản này, bạn đã có ngay món mỡ đường cho nhân bánh trung thu siêu ngậy rồi. Cùng thực hiện món ăn này ngay nhé. Chúc các bạn thành công.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Trần Thị Thức

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Mỡ đường bánh trung thu

  • Hướng dẫn làm Mỡ đường bánh trung thu
  • Quy trình 4 bước làm Mỡ đường bánh trung thu

Công thức làm Mứt - Kẹo khác