Mứt - Kẹo// 05:51 12/10/2020

Mứt dừa sợi

Mứt dừa sợi là món ngon thường thấy trong ngày tết. Với sợi dừa được bào mỏng, thơm ngon bùi béo dùng với trà mạn thì chắc hẳn sẽ rất thú vị. Nếu bạn đang lo sợ vì chất lượng của dừa khi mua đồ đóng dẵn bên ngoài, thì hãy lưu ngay công thức làm mứt dừa chuẩn vị dưới đây vào nhé.

Mứt dừa sợi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cùi dừa: 2 Trái
  • Đường trắng: 200 Gr
  • Vani : 1 Ống

Các bước thực hiện (4 bước):

Bước 1: Nạo dừa thành các sợi dài và mỏng

Đầu tiên, bạn đem cùi dừa rửa sạch, bào lát mỏng hặc sợi nhỏ và bỏ vào trong thau nước. Sau đó xả dừa thật sạch với nước lạnh đến khi nào thấy nước trong thì thôi.

Bước 2: Ngâm dừa với đường

Để dừa ráo trong khoảng 10 phút, sau đó đổ 200gr đường vào, xóc cho đều và để khoảng 15 phút nữa cho thấm. Bỏ dừa vào 1 cái chảo mỏng, bắc lên bếp bật lửa lớn vừa cho nước đường trong dừa sôi lên. Đảo nhẹ tay.

Bước 3: Sên dừa với lửa nhỏ

Vặn lửa vừa và tiếp tục đảo nhẹ đến khi thấy dừa kẹo lại và đảo thấy nặng tay. Lúc này vặn lửa thật nhỏ và đảo đều, khi thấy có váng đường trắng bắt đầu đóng xung quanh rìa chảo thì liên tục đảo, nhưng nhớ phải luôn nhẹ tay. Bỏ vani vào dừa.

Bước 4: Bảo quản và thưởng thức

Sau khi thấy dừa đã săn với 1 lớp áo bọc đường khô bên ngoài thì tắt bếp. Trút ra mâm và đãi đều.  Vậy là món mứt dừa của chúng ta đã hoàn tất. Bạn có thể bọc dừa trong các túi ni lông và dùng dần. Ngoài ra, bạn có thể đem mâm dừa phơi nắng 1 chút, mứt sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Mai Khanh

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Mứt dừa sợi

  • Hướng dẫn làm Mứt dừa sợi
  • Quy trình 4 bước làm Mứt dừa sợi

Công thức làm Mứt - Kẹo khác