Mứt - Kẹo// 07:28 29/09/2020

Mứt dừa viên

Mứt dừa là món ăn quen thuộc trong ngày tết của nhiều gia đình. Tuy nhiên, bạn có thể biến tấu 1 chút với công thức mứt dừa sợi nhiều màu sắc. Đặc biệt với cách làm mứt dừa viên này sẽ không có vị quá gắt, không bị kết tinh đường mà lại rất thơm ngon. Hãy cùng Orgamart khám phá công thức làm mứt dừa mới mẻ này nhé.

Mứt dừa viên

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cùi dừa: 800 Gr
  • Đường trắng: 400 Gr
  • Lá dứa: 1 Bó
  • Bột cà phê: 15 Gr
  • Chanh dây: 2 Trái
  • Sữa tươi không đường: 50 ml

Các bước thực hiện (4 bước):

Bước 1: Sơ chế cùi dừa

Cách làm được mứt dừa viên non và ngon thì cùi dừa phải được lựa chọn và sơ chế kỹ lưỡng. Cùi dừa rửa sạch, gọt bỏ lớp màu xám, thái thành khối vuông đều có cạnh khoảng 1cm. Đun sôi nồi nước, rồi pha với nước lạnh tại thành nước ấm. Chia nước ấm làm nhiều phần, rửa sạch cùi dừa cho đến khi nước được trong là được. Sau đó luộc cùi dừa khoảng 1-2 phút với nước sôi, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Tạo màu cho cùi dừa

Chia đều mỗi tô 200g cùi dừa đã luộc và 100g đường trắng. Một tô trộn với 50ml sữa tươi không đường. Một tô thì trộn với nước cốt 2 trái chanh dây. Một tô khác thì trộn với 80ml nước cốt lá dứa. Tô cuối cùng trộn với 80ml nước cà phê hòa tan.

Bước 3: Sên mứt dừa

Đợi cho đường tan hoàn hoàn thì đổ từng loại mứt vào các chảo khác nhau, sên mứt ở lửa vừa. Đảo đều tay cho các viên mứt dừa khô ráo, đường bám một lớp bên ngoài là hoàn tất.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Mứt dừa viên là món ăn chơi và đãi khách truyền thống của người Việt trong dịp Tết. Thay vì làm mứt dừa sợi quen thuộc thì bạn hãy biến tấu một chút với cách làm mứt dừa viên kiểu mới này, để có được bốn màu đua thắm nhé! Vị mứt dừa viên ngọt béo, thơm ngon cực kỳ luôn đấy!

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Mai Khanh

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Mứt dừa viên

  • Hướng dẫn làm Mứt dừa viên
  • Quy trình 4 bước làm Mứt dừa viên

Công thức làm Mứt - Kẹo khác