Bánh mặn// 08:54 28/09/2020

Nước đường làm bánh nướng trung thu

Tự tay làm bánh trung thu tại nhà sẽ là trải nghiệm thú vị cho những bạn đam mê làm bánh. Để làm bánh nướng, trước tiên bạn cần học cách nấu nước đường bánh nướng. Hãy cùng OrgaMart tìm hiểu công thức nấu nước đường bánh nướng nhé.

Nước đường làm bánh nướng trung thu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đường vàng: 1 Kg
  • Nước cốt chanh: 1 Muỗng canh
  • Nước: 1 Kg
  • Nước tro tàu: 1 Muỗng cà phê
  • Giấm: 100 Gr
  • Trứng vịt: 1 Quả

Các bước thực hiện (6 bước):

Bước 1: Đun sôi các nguyên liệu

Cho tất cả các nguyên liệu gồm: 1kg đường vàng, 1kg nước lọc, 100gr giấm gạo, 1 lòng trắng vịt vào chung một nồi. Bắc lên bếp nấu với lửa lớn đến khi lòng trắng trứng vịt chín nổi lên trên mặt.

Bước 2: Tiếp tục đun sôi trong 2 tiếng

Vớt bỏ lòng trắng trứng ra và để lửa nhỏ. Khi lấy lòng trắng trứng ra bạn sẽ thấy nồi nước đường rất nhiều bọt, tiến hành vớt bỏ bọt liên tục, nấu khoảng 2 tiếng.

Bước 3: Thêm cốt chanh vào hỗn hợp đường

Nấu được khoảng 1 tiếng thấy hết bọt, tiếp theo cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào.

Bước 4: Kiểm tra chất lượng và tắt bếp

Kiểm tra nước đường đạt chuẩn chưa: Cách 1: Múc một ít nước đường. Dùng một chiếc đĩa đế phẳng. Đặt muỗng gần sát mặt đĩa để một vài giọt nước đường nhỏ xuống đĩa. Nếu đường lập tức lan rộng ra là nước đường chưa đủ, nếu nước đường cô đặc lại và cứng là đã nấu quá nhiều. Nước đường đạt là khi giọt đường hơi lan ra một chút trong khoảng 1-2 giây đầu tiên, nhưng vẫn giữ dạng tròn. Cách 2: Chuẩn bị một bát nước, nhỏ vài giọt nước đường vào bát nước. Nếu nước đường lập tức tan ra và hòa vào trong nước là chưa đạt. Nếu nước đường gom lại đóng thành viên tròn là đã nấu quá nhiều. Nước đường đạt sẽ rơi xuống và lan ra dưới đáy bát thành quầng hình tròn. Cách 3: Trước khi nấu nước thì cân trọng lượng của nồi. Sau khi nấu xong thì cân cả nồi nước đường rồi trừ đi trọng lượng nồi. Nếu từ 1kg đường và 1kg nước ban đầu nấu ra được khoảng 1.2kg nước đường là đạt.

Bước 5: Thêm nước tro tàu để tạo màu

Khi nước đường đã gom lại thì bạn hòa tan 1 muỗng cà phê nước tro tàu với 1 muỗng cà phê nước lọc, đổ vào nồi nước đường sẽ thấy nước ngưng sôi. Đợi nước đường sôi lại khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 6: Bảo quản trong lọ

Chuẩn bị lọ sạch để đựng nước đường (nên luộc lọ qua nước sôi rồi để khô để tiệt trùng). Dùng muỗng hoặc muôi lớn múc đường từ nồi cho vào lọ. Không nên đổ vì các hạt đường bám ở thành nồi sẽ trôi theo nước và gây ra hiện tượng lại đường.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Minh Trang

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Nước đường làm bánh nướng trung thu

  • Hướng dẫn làm Nước đường làm bánh nướng trung thu
  • Quy trình 6 bước làm Nước đường làm bánh nướng trung thu

Công thức làm Bánh mặn khác