Nước chấm - Sốt// 17:40 04/10/2020

Nước mắm ăn cơm tấm

Cơm tấm là món ngon được nhiều người yêu thích. Một món cơm tấm chuẩn vị không chỉ cần cơm dẻo thơm hay những đồ ăn kèm ngon, mà linh hồn của cơm tấm còn ở phần nước mắm ăn kèm. Nước mắm ăn kèm cơm tấm hơi hơi keo và có độ sệt hòa quyện của các vị chua cay mặn ngọt. Để có thể pha một bát nước mắm ăn kèm cơm tấm ngon, bạn hãy lưu lại coong thức dưới đây ngay nhé.

Nước mắm ăn cơm tấm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước mắm: 200 ml
  • Đường trắng: 150 Gr
  • Nước dừa tươi: 200 ml
  • Tỏi băm: 20 Gr
  • Ớt băm: 20 Gr

Các bước thực hiện (4 bước):

Bước 1: Chuẩn bị nước mắ,

Cho lần lượt 200ml nước mắm, 150gr đường, 200ml nước dừa tươi vào nồi nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho tan đường. Thành phần quan trọng làm nên nước mắm ngon là nước mắm, nên chọn loại nước mắm ngon và có độ đạm cao.

Bước 2: Đun nước mắm đến đạt chuẩn

Đun nước mắm ở lửa nhỏ, để nước mắm sôi trong khoảng 30 phút, đến khi nước mắm hơi sệt lại thì tắt bếp để nguội. Nước mắm sẽ càng đặc hơn khi nguội nên không nấu trên bếp quá lâu.

Bước 3: Thêm tỏi ớt băm

Khi ăn thì thêm vào nước mắm 20gr tỏi bằm và 20gr ớt bằm. Nên cho tỏi và ớt trước 10 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức.

Nước mắm sau khi nấu sôi xong có thể để lâu được nên các bạn làm một lần và bảo quản trong hộp kín, khi ăn đổ từng ít một sẽ tiết kiệm thời gian nhiều. Nước mắm có vị mặn ngọt vừa phải, kết hợp vị chua chua của đồ chua, ăn cùng miếng thịt sườn, ít cơm tấm rất ngon miệng và hấp dẫn. Cùng lưu lại công thức và thực hiện ngay tại nhà nhé.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Hoàng Oanh

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Nước mắm ăn cơm tấm

  • Hướng dẫn làm Nước mắm ăn cơm tấm
  • Quy trình 4 bước làm Nước mắm ăn cơm tấm