Thạch - Rau câu// 03:17 05/10/2020

Rau câu dừa

Rau câu dừa là món ăn mát lạnh rất được ưa thích và mùa hè. Với cách làm đơn giản, bạn không cần quá khéo tay cũng có thể thành công ngay lần đầu tiên với món ăn hấp dẫn có vị dẻo thơm và béo ngậy của dừa. Cùng lưu lại bí quyết dưới đây để chế biến cho cả gia đình mình nhé.

Rau câu dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột rau câu: 1 Gói
  • Dừa xiêm: 5 Trái
  • Nước cốt dừa: 400 ml
  • Đường trắng: 5 Muỗng canh
  • Muối: 1/2 Muỗng cà phê

Các bước thực hiện (5 bước):

Bước 1: Sơ chế dừa

Đem chặt dừa lấy nước sao cho đủ khoảng 1.5 lít nước dừa, lượt nước dừa cho trong. Phần cơm dừa cắt mỏng, cho vào 1 khuôn rau câu lớn.

Bước 2: Nấu rau câu nước dừa

Để nấu hỗn hợp rau câu dừa, bạn cho vào nồi lớn 1 lít nước dừa, 1/2 gói bột rau câu, 1/4 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh muỗng canh đường. Đặt nồi nước rau câu dừa lên bếp, để lửa lớn, khuấy đều cho đến khi sôi đều, tắt lửa.

Bước 3: Làm đông phần rau câu nước dừa

Đổ nồi nước rau câu nước dừa vừa đun vào khuôn đã có sẵn dừa miếng cắt mỏng, trộn đều một lượt, để yên cho rau câu nước dừa đông lại.

Bước 4: Làm rau câu nước cốt dừa

Cho 500ml nước dừa tươi, 400ml nước cốt dừa, 1/2 gói bột rau câu, 1/4 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường vào nồi. Đặt nồi nước dừa lên bếp, để lửa lớn, khuấy đều cho đến khi sôi đều, tắt lửa. Để rau câu nước cốt dừa yên trong nồi khoảng 5 phút cho rau câu nguội bớt, sau đó múc từng muỗng rau câu nước cốt dừa trong nồi cho vào khuôn rau câu nước dừa cho đến khi hết phần rau câu trong nồi.

Bước 5: Để đông rau câu

Để khuôn rau câu dừa 2 lớp yên khoảng 30 phút cho rau câu đông lại. Sau đó đặt khuôn rau câu dừa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng đồng hồ cho đến khi rau câu thật lạnh là dùng được. Món ăn này rất phù hợp làm topping ăn chè, hay ăn trực tiếp trong những ngày hè nóng bức. Cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Trần Thị Thanh Thoa

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Rau câu dừa

  • Hướng dẫn làm Rau câu dừa
  • Quy trình 5 bước làm Rau câu dừa

Công thức làm Thạch - Rau câu khác