Thạch - Rau câu// 10:15 12/10/2020

Rau câu sơn thủy

Rau câu sơn thủy là món ăn phổ biến ở miền Tây. Rau câu có hương vị thơm ngon kết hợp của sữa dừa, cà phê và lá dứa chắc chắn bạn sẽ mê mẩn ngay lần đầu tiên thưởng thức. Để làm món ăn này, bạn không cần nhiều kỹ thuật nhưng bí quyết phá chế chuẩn vị sẽ giúp món rau câu này trở nên thơm ngon nhất. Cùng lưu ngay lại nhé.

Rau câu sơn thủy

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột rau câu giòn: 25 Gr
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Sữa đặc : 100 Gr
  • Nước cốt lá dứa: 50 ml
  • Cà phê đen: 50 ml
  • Đường phèn: 100 Gr
  • Đường trắng: 100 Gr

Các bước thực hiện (6 bước):

Bước 1: Nấu rau câu

Ngâm 25gr bột rau câu giòn với 1.7 lít nước lọc từ 30 phút đến 1 tiếng cho rau câu nở. Sau khi ngâm bắc nồi lên bếp, mở lửa nhỏ khuấy đều cho rau câu tan hết. Bạn nhớ lúc này phải khuấy đều tay không để rau câu lắng xuống đáy rất dễ bị cháy. Khi nước rau câu nóng bốc khói thì bạn cho thêm 100gr đường phèn, 100gr đường trắng và 1/4 muỗng cà phê muối, khuấy đều. Sau khi rau câu và đường tan hết thì mở lửa đun rau câu cho sôi bùng lên. Tiếp theo hạ lửa nhỏ, đun rau câu thêm 15 phút nữa.

Bước 2: Trộn rau câu với nước cốt dừa

Đổ 1/2 số rau câu vừa đun vào 1 chiếc nồi khác, thêm 100ml nước cốt dừa, 100gr sữa đặc rồi khuấy đều cho hòa quyện. Giữ nồi nóng trên bếp với lửa thật nhỏ.

Bước 3: Trộn rau câu với nước cốt lá dứa và cà phê

Với phần rau câu còn lại bạn chia thành 2 phần bằng nhau vào 2 nồi. 1 nồi bạn cho thêm 50ml cà phê đậm đặc rồi khuấy đều. Nồi còn lại cho 50ml nước cốt lá dứa đậm đặc, khuấy đều. Giữ nóng trên bếp ở lửa nhỏ nhất.

Bước 4: Tạo hình rau câu

Chuẩn bị khuôn rau câu, đổ 1/2 phần rau câu sữa dừa vào khuôn, để khoảng 3 phút cho rau câu hơi se mặt, sờ vào thấy có lớp váng mỏng dính tay là được. Lúc này chế từ từ phần rau câu cốt dừa vào rau câu lá dứa xen kẻ nhau. Sau đó đợi tiếp 2 phút cho rau câu hơi se mặt, bạn tiếp tục đổ phần rau câu sữa dừa, rau câu cà phê và lá dứa xen kẻ nhau thêm vài lần nữa đến khi hết. Sau khi đổ xong để khuôn yên 1 chổ không xê dịch để rau câu cố định vân, đến khi rau câu đông lại thì bọc kín rồi đem làm lạnh trong ngăn mát.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Sau khi rau câu đông lại, bạn dùng cắt rau câu ra và thưởng thức. Rau câu sơn thủy thành phẩm có những vân màu loang với nhau như hổ phách, 3 màu sắc phối hợp với nhau tạo nên một bức tranh sơn thủy đẹp mắt. Với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm bạn đã có ngay một món rau câu thơm ngon và đẹp mắt cho cả gia đình rồi. Cùng thưởng thức món ăn này ngay tại nhà nhé.

Bước 6:

Rau câu sơn thủy giòn mát, bên trong có vị béo của sữa dừa, thơm thơm đắng đắng của cà phê và lá dứa, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị rất quen thuộc và thuần Việt. Chỉ cần khéo tay một chút thôi là có thể tự làm rau câu sơn thủy tại nhà để chiêu đãi gia đình rồi, bạn hãy thử với Cooky nhé!

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Trần Thị Thức

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Rau câu sơn thủy

  • Hướng dẫn làm Rau câu sơn thủy
  • Quy trình 6 bước làm Rau câu sơn thủy

Công thức làm Thạch - Rau câu khác