Đồ uống// 03:27 29/09/2020

Sâm bí đao

Sâm bí đao là thức uống thanh mát đặc biệt ngon trong mùa hè. Nước sâm bí đao có nhiều tác dụng giúp giải nhiệt co thể, hương vị thơm ngon và đặc biệt an toàn. Hãy cùng OrgaMart học ngay công thức nước sâm bí đao giải nhiệt trong ngày hè nhé.

Sâm bí đao

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí đao: 1.50 Kg
  • Thục địa: 20 Gr
  • La hán quả: 1 Quả
  • Mía lau: 100 Gr
  • Lá dứa: 10 Lá
  • Đường phèn: 100 Gr

Các bước thực hiện (6 bước):

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Chuẩn bị các nguyên liệu gồm bí đao, thục đia, la hán quả, mía lau, lá dứa và đường phèn. Bí đao rửa sạch, cắt khoanh. Thục địa cắt thành từng miếng nhỏ, la hán quả cắt (hoặc bẻ) ra làm 4.

Bước 2: Nấu sôi các nguyên liệu

Mía lau mỗi cây róc làm 4 rồi xếp vào nồi. Tiếp theo bạn xếp bí đao cắt khoanh, và trên cùng là thục địa cùng la hán quả. Chế vào nồi 3 lít nước lọc rồi đun trên bếp ở lửa vừa.

Bước 3: Tiếp tục hầm các nguyên liệu

Đến khi nước trong nồi sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đậy nắp nồi hầm bí 1 tiếng. Sau đó bạn mở nắp, cho lá dứa vào đun tiếp 10 phút (không cần đậy nắp) rồi nhắc xuống.

Bước 4: Rây lọc bã

Vớt bỏ phần xác bí đao, lọc lại nước sâm qua rây để loại bỏ phần cặn còn đọng dưới đáy nồi.

Bước 5: Nêm nếm đường

Nếm thử thấy nước sâm đã vừa khẩu vị của gia đình chưa, nếu thích ngọt bạn có thể thêm vào 100gr đường phèn (tùy chọn) trong lúc nước sâm còn ấm nóng rồi khuấy đều cho đường tan. Chờ nước sâm nguội hẳn thì bạn đổ vào bình hoặc lọ thủy tinh sạch, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng ngon nhất trong vòng 3 ngày nhé!

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Sâm bí đao với hương vị mát lạnh, ngọt dịu nhẹ và khá thơm hương bí sẽ giúp bạn xua đi những mệt mỏi do thời tiết nắng nóng hay cơ thể nóng bức. Đồng thời với cách làm nước sâm này sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe của cả nhà nữa đấy. Vậy còn đợi gì mà chúng ta không lưu lại công thức ngay nào.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Hoàng Oanh

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Sâm bí đao

  • Hướng dẫn làm Sâm bí đao
  • Quy trình 6 bước làm Sâm bí đao

Công thức làm Đồ uống khác