Sữa chua// 07:53 03/10/2020

Sữa chua phô mai

Sữa chua phô mai là thức ăn vặt tráng miệng rất tốt cho sức khỏe. Với vị chua ngọt thanh thanh của sữa chua cùng vị phô mai bùi béo sẽ kích thích vị giác và giúp bạn bảo vệ đường ruột. Không quá cầu kỳ, chỉ với vài bước đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm sữa chua phô mai chuẩn vị và thành công ngay trong lần đầu tiên.

Sữa chua phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa tươi: 500 ml
  • Sữa đặc : 80 Gr
  • Phô mai: 2 Viên
  • Sữa chua : 100 Gr

Các bước thực hiện (5 bước):

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp làm sữa chua

Đầu tiên, bạn đun nóng 500ml sữa tươi với 80gr sữa đặc và 2 viên phô mai tam giác thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Lọc hỗn hợp sữa chua

Khuấy đều hỗn hợp rồi sau đó rây qua hỗn hợp để tạo sữa chua được sánh mịn

Bước 3: Thêm sữa chua cái

Để hỗn hợp sữa nguội bớt khoảng 40 độ C rồi mới thêm 100gr sữa chua cái đã mịn vào hủ. Khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 4: Ủ sữa chua

Rót sữa chua vào hũ thủy tinh và đậy nắp kín. Đặt nhẹ nhàng từng hũ vào nồi, sau đó rót nước nóng 70-80 độ đến 2/3 hủ. Cuối cùng phủ khăn lên trên và đậy nắp lại. Ủ sữa chua 6-8 tiếng. Các bạn nhớ thường xuyên thay nước ủ khi nước nguội nhé (khoảng 2-3 tiếng) .

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Sau khi ủ xong sữa chua đặc không bị tách nước hoặc quá lỏng là thành công. Sữa chua ủ xong là bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2-3 tiếng là chúng ta có thể thưởng thức. Sữa chua phô mai có thể kết hợp ăn chung với các loại trái cây cũng rất ngon và tốt cho sức khỏe. Cách làm rất đơn giản phải không ạ. Cùng thực hiện ở nhà ngay nhé.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Phạm Bích Nhi

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Sữa chua phô mai

  • Hướng dẫn làm Sữa chua phô mai
  • Quy trình 5 bước làm Sữa chua phô mai

Công thức làm Sữa chua khác

Sữa chua// 14:48 11/10/2020