Sữa chua// 14:48 11/10/2020

Sữa chua uống

Sữa chua uống là loại thức uống có lợi cho sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa. Để làm sữa chua uống có vị chua nhẹ và lên men hoàn hảo, bạn chỉ cần 30 phút chuẩn bị và nửa ngày ủ là chúng ta đã có những chai sữa chua thơm ngon cho cả gia đình rồi. Cúng lưu lại công thức làm ngay sau đây nhé.

Sữa chua uống

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa chua : 200 ml
  • Sữa tươi không đường: 500 ml
  • Sữa đặc : 380 ml

Các bước thực hiện (4 bước):

Bước 1: Trộn nguyên liệu làm sữa chua

Đầu tiên, bạn đun sôi 1 lít nước sau đó nhắc xuống để nguội đến 70 độ C. Cho vào hỗn hợp 500ml sữa tươi không đường, 1 lon (380ml) sữa đặc rồi khuấy đều. 2 hủ (200ml) sữa chua hoàn thiện có đường mua sẵn, đem để nhiệt độ phòng 1 tiếng rồi cho vào chén, múc 1 ít hỗn hợp sữa sao cho đủ để hòa trộn với sữa chua rồi khuấy đều đến khi không còn thấy lợn cợn. Đổ hỗn hợp sữa chua này ngược lại vào nồi, khuấy lên lần nữa cho đều.

Bước 2: Ủ sữa chua

Dùng màn bọc thực phẩm bọc kín nồi sau đó đậy nắp. Đặt nồi sữa chua vào thùng xốp lớn, đổ nước nóng ngập 1/2 nồi sau đó đậy kín nắp thùng, ủ sữa chua 12 tiếng. Trong quá trình ủ tránh di chuyển thùng vì sẽ làm sữa chua di chuyển dễ làm sữa bị lợn cợn, không được mịn màng. Sau khi ủ thì sữa chua uống sẽ có dạng sệt vừa phải, không sệt nhiều như sữa chua thường và cũng không quá lỏng như sữa, có hương vị chua ngọt vừa miệng. Lúc này bảo quản sữa chua trong tủ lạnh để giữ nguyên hương vị.

Bước 3: Trình bày món ăn

Chuẩn bị sẵn những chai (nếu muốn mang đi) hoặc ly (nếu muốn uống liền) đựng sữa chua, dùng chai thủy tinh để an toàn và thân thiện với môi trường. Các loại mứt sinh tố trái cây để dùng kèm sữa chua uống nên là những loại có vị chua nhiều ngọt hơn như chanh dây, dâu, kiwi, phúc bồn tử,... sẽ làm trung hòa hương vị không bị quá chua hoặc quá ngọt. Đổ mứt sinh tố trái cây ra chai, thêm sữa chua uống vào rồi thưởng thức thôi. Nếu không sử dụng hết, bạn có thể bảo quản trong tủ đá và dùng dần nhé.

Bước 4: Thưởng thức món ăn

Vậy là những chai sữa chua uống của chúng ta đã hoàn thành rồi. Với hương vị chua nhẹ của sữa chua, hòa quyện với siro hoa quả thơm ngon chắc chắn sẽ kích thích vị giác các thành viên gia đình bạn. Cùng thực hiện thức uống này ngay trong những ngày hè nhé. Chúc các bạn thành công.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Đào Bích Châu

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Sữa chua uống

  • Hướng dẫn làm Sữa chua uống
  • Quy trình 4 bước làm Sữa chua uống

Công thức làm Sữa chua khác

Sữa chua// 07:53 03/10/2020