Ủ - Lên men// 01:50 26/10/2020

Trám trắng ngâm chua ngọt

Trám trắng là loại quả có hình thoi, hai đầu tù và có màu vàng xanh nhạt. Trám có thể đem ngâm mắm hoặc ngâm chua ngọt ăn với canh luộc thì đúng là tốn cơm. Với bí quyết ngâm trám chuẩn vị bạn sẽ vó một lọ trám trắng ngâm chua ngọt với quả trám căng bóng, thịt dày, chua cay chuẩn vị. Cùng lưu lại công thức dưới đây và thực hiện ngay nhé.

Trám trắng ngâm chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trám trắng: 600 Gr
  • Đường phèn: 350 Gr
  • Muối: 80 Gr
  • Nước lạnh: 250 ml

Các bước thực hiện (5 bước):

Bước 1: Sơ chế trám

Chọn những quả trám chín vừa (không non, không quá chín) thì món ngâm sẽ ngon nhất. Rửa sạch trám, rồi dùng dao cứa 4 đường (chạm hạt) xung quanh theo chiều dọc các quả trám.

Bước 2: Ngâm muối trám

Cho trám đã cứa vào 1 cái thau, thêm 80gr muối vào trộn đều rồi tiếp tục đổ nước lạnh ngập mặt cà na. Dùng vật nặng đè lên trên để đảm bảo toàn bộ trám ngập trong nước. Ngâm trám trong nước muối 8 giờ. Cách làm này sẽ làm trám không bị chát.

Bước 3: Luộc trám

Sau khi đã ngâm đủ 8 giờ, bạn vớt trám ra rồi bóp nhẹ tay với nước 2-3 lần cho trám nhả bớt muối. Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho trám vào luộc 10 phút thì vớt ra xả liên tục dưới vòi nước đến khi nguội hoàn toàn thì vớt ra rổ để ráo.

Bước 4:

Nấu tan 350gr đường phèn với 250ml nước rồi cho trám đã ráo nước vào nấu sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào lọ bảo quản tủ lạnh dùng dần.

Bước 5: Thưởng thức

Vậy là món trám ngâm chua ngọt của chúng ta đã hoàn thành rồi. Với những bạn ăn cay, bạn có thể trộn thêm ớt vào trám nhé. Món ăn này có thể ăn quanh năm, đặc biệt là vào mùa hè, có bát canh luộc ăn với trám ngâm thì đúng là đã đời. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này ngay tại nhà nhé.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Minh Trang

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Trám trắng ngâm chua ngọt

  • Hướng dẫn làm Trám trắng ngâm chua ngọt
  • Quy trình 5 bước làm Trám trắng ngâm chua ngọt

Công thức làm Ủ - Lên men khác