Thạch - Rau câu// 09:49 28/09/2020

Trân châu trắng

Trân châu trắng cùng trân châu đen là những món topping không thể thiếu trong trà sữa hay các món chè. Không cầu kỳ như trân châu đen, trân châu trắng có công thức làm rất đơn giản, cho hương vị dai giòn sần sật. Chỉ với nguyên liệu là bột rau câu và đường bạn đã có những viên chân trâu trắng thơm ngon rồi. Lưu ngay công thức dưới đây để thực hiện nhé.

Trân châu trắng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đường trắng: 250 Gr
  • Bột rau câu dẻo: 20 Gr
  • Bột rau câu giòn: 3 Gr
  • Nước: 1 Lít

Các bước thực hiện (6 bước):

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và nấu bột rau câu giòn

Để làm trân châu trắng cân đủ: 3gr rau câu giòn, 20gr rau câu dẻo, 250gr đường trắng, 1 lít nước. Đun nước đủ nóng, không sôi bùng, rồi cho bột rau câu giòn vào khuấy tan đều.

Bước 2: Nấu hỗn hợp bột rau câu dẻo và đường

Trộn 20gr bột rau câu dẻo với 250g đường trắng, rồi tiếp tục cho vào nước rau câu giòn ở trên, khuấy đều cho tan hết đường. Bạn có thể cho thêm 1 ống hương vani để làm dịu đi vị tanh từ bột rau câu nếu thích. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt vừa lại là được.

Bước 3: Chuẩn bị dầu ăn và nước đá để tạo hình rau câu

Để tạo hình viên tròn cho trân châu trắng và dễ dàng lấy trân châu ra sau khi đã hoàn tất thì bạn cần chuẩn bị một tô nước lạnh (có thể cho ít đá) và một ít dầu ăn. Cho dầu ăn vào trong tô nước lạnh. Không khuấy.

Bước 4: Tạo hình rau câu

Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào bình có đầu nhỏ để có thể nhỏ giọt tạo hình. Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá, đông cứng lại và tạo thành viên trân châu trắng thành phẩm.

Bước 5: Rửa sạch trân châu lại với nước

Sau khi làm trân châu trắng xong hết thì rửa sạch dầu ăn bám ngoài các viên trân với nước lạnh để thu được phần trân châu trắng thành phẩm.

Bước 6: Bảo quản và thưởng thức

Để bảo quản trân châu trắng ngon, bạn thêm vài giọt nước cốt chanh và một ít đường trắng vào tô trân châu trộn đều làm nước ngâm. Như vậy món trân châu trắng đã hoàn tất, pha 1 ly trà sữa, bỏ trân châu vào và thưởng thức thôi.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Nguyễn Tâm

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Trân châu trắng

  • Hướng dẫn làm Trân châu trắng
  • Quy trình 6 bước làm Trân châu trắng

Công thức làm Thạch - Rau câu khác