Nướng - Quay// 15:07 14/10/2020

Trứng gà nướng

Trứng nướng hay trứng gà nướng là một món ăn được yêu thích hiện nay. Với cách làm độc đáo và hương vị thơm mới lạ của trứng nướng khiên bạn muốn tìm hiểu và thực hiện món ăn này ngay. Vì vậy chúng mình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món ăn này với công thức siêu đơn giản nhé.

Trứng gà nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà: 14 Quả
  • Nước mắm: 50 ml
  • Đường trắng: 30 Gr
  • Muối: 3 Gr
  • Tiêu: 3 Gr

Các bước thực hiện (4 bước):

Bước 1: Lấy hỗn hợp trứng ra khỏi vỏ

Để làm trứng gà nướng, đầu tiên bạn phải hút lòng đỏ và lòng trắng ra khỏi vỏ trứng gà mà vẫn đảm bảo vỏ trứng còn nguyên. Để làm điều này, bạn có 2 cách: cách thứ nhất là dùng tăm hoặc que xiên khoét một lỗ nhỏ trên đầu nhọn của trứng gà sau đó lấy ống xi-lanh hút trứng ra khỏi vỏ; cách thứ 2 là dùng dao hoặc muỗng có đầu nhọn, khoét 1 lỗ nhỏ cỡ đầu ngón út trên đầu nhọn của trứng gà, dùng tăm khoấy đều bên trong, sau đó đỏ hỗn hợp trứng ra ngoài ( Các này dành cho những bạn không mua được xi-lanh).

Bước 2: Nêm nếm hỗn hợp trứng và đổ lại vỏ

Với công thức 14 quả trứng gà, bạn nêm 50ml nước mắm, 30gr đường, 3gr muối, 3gr tiêu. Sau đó khuấy đều, rồi lọc hỗn hợp trứng qua rây hoặc túi lọc để loại bỏ lòng trắng trứng còn lợn cợn hoặc vỏ trứng còn sót. Đối với bạn nào có xi-lanh, dùng xi-lanh để hút trứng đã có gia vị rồi cho vào lại từng quả. Nếu không có xi-lanh thì dùng một chiếc phểu nhỏ, đổ từ từ trứng đã có gia vị vào lại.

Bước 3: Hấp trứng và nướng đến thơm

Sau khi đã cho hết hỗn hợp trở lại vào vỏ, ta tiến hành hấp trứng khoảng 12 - 15 phút cho trứng vừa chín tới. Sau đó đem đi nướng đến khi trứng có mùi thơm và lớp vỏ hơi cháy xém.

Bước 4: Thưởng thức

Khi ăn nên chấm trứng gà với muối tiêu pha một chút ớt và tắc, thêm tí rau răm nữa để tăng hương vị nhé. Vị trứng gà beo béo và dậy mùi thơm rất đặc biệt do được nướng trên bếp than chắc chắn sẽ kích thích khẩu vị của bạn. Món ngon như vậy hãy thực hiện ngay cho cả gia đình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công với món trứng gà nướng.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Mai Hoàng

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Trứng gà nướng

  • Hướng dẫn làm Trứng gà nướng
  • Quy trình 4 bước làm Trứng gà nướng