Mứt - Kẹo// 04:26 21/10/2020

Tự làm mứt chùm ruột tại nhà

Mứt chùm ruột là một món ăn vặt có tên gọi khá lạ, nhưng lại có hương vị thơm ngon rất phù hợp cho ngày Tết. Để làm mứt chùm ruột ngay tại nhà, bạn cần lựa chọn chùm ruột tươi ngon, mọng nước kết hợp với bí quyết chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây chắc chắn bạn sẽ có một món mứt lạ mà ngon trong mùa Tết năm nay.

Tự làm mứt chùm ruột tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trái chùm ruột: 1 Kg
  • Đường vàng: 700 Gr

Các bước thực hiện (6 bước):

Bước 1: Sơ chế chùm ruột

Đầu tiên, bạn đem rửa sạch chùm ruột, cho vào rổ, dùng 1 cái tô hoặc gáo dừa cán cho chùm ruột hơi dập để ra bớt nước chua và để trái dễ ngấm đều đường vào bên trong hơn. Sau đó xả chùm ruột dưới nước thêm 1 lần nữa, dùng 2 tay vắt thật mạnh chùm ruột để ráo nước và ra chất chua, vắt xong vớt ra rổ cho ráo.

Bước 2: Ướp đường chùm ruột

Để chùm ruột thành phẩm có màu đỏ đẹp, bạn ướp 700g đường vàng (vàng cam càng tốt) với lượng chùm ruột đã chuẩn bị, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho chùm ruột thấm, thỉnh thoảng lấy sạn đảo đều cho chùm ruột thấm đều đường.

Bước 3: Dùng lửa vừa rút bớt nước của chùm ruột

Sau khi ướp được 30 phút, đường đã tan nhiều, đặt chảo chùm ruột lên bếp, bắt đầu ta vặn lửa vừa vừa để bắt đầu sên, thời gian đầu, thì hơi lâu, vì đường sẽ tan ra rất nhìu, cứ giữ lửa vừa như vậy và lâu lâu trộn đều lên cho thấm. 

Bước 4: Sên chùm ruột

Khi chùm ruột bắt đầu chuyển dần sang màu nâu thì nhỏ lửa lại, đảo đều liên tục, chùm ruột sẽ bắt đầu rút nước và săn lại.

Bước 5: Tắt bếp và để nguội

Sau khi mứt chùm ruột cạn nước và có màu bắt mắt thì tắt bếp, để nguội chùm ruột.

Bước 6: Bảo quản và thưởng thức

Sau khi chùm ruột nguội, bạn cho vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng dần. Món mứt này đúng là món ăn tuyệt vời cho những chiều buồn miệng. Cùng bắt tay vào bếp và thực hiện món ăn ngay nhé. Chúc bạn thành công.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Trần Thị Thức

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Danh Bạ món ăn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Tự làm mứt chùm ruột tại nhà

  • Hướng dẫn làm Tự làm mứt chùm ruột tại nhà
  • Quy trình 6 bước làm Tự làm mứt chùm ruột tại nhà

Công thức làm Mứt - Kẹo khác